A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRUYỀN THÔNG KỸ NĂNG PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH, ĐUỐI NƯỚC VÀ PHƯƠNG PHÁP SƠ CỨU CƠ BẢN

Tai nạn thương tích, đặc biệt là đuối nước ở trẻ em là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tử vong và di chứng tàn tật suốt đời cho trẻ. Mặc dù nhiều biện pháp phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em đã và đang được thực hiện, nhưng tình hình trẻ nhập viện vì tai nạn thương tích vẫn đang gia tăng. Đặc biệt trong những ngày gần đây, tại các địa phương đều có những ca đuối nước thương tâm ở các lứa tuổi từ nhỏ đến lớn, từ những trẻ chưa biết bơi đến những trẻ đã biết bơi.

Thực hiện công văn số 90/PGĐ&ĐT ngày 09/5/2022 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đông Anh về việc tăng cường các biện pháp phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trong các nhà trường. Được sự nhất trí của Ban giám hiệu nhà trường, hội Liên hiệp phụ nữ xã Vân Nội cùng đoàn thanh niên kết hợp với Trường mầm non Vân Nội tổ chức buổi tuyên truyền kỹ năng phòng tranh tai nạn thương tích, đuối nước và phương pháp sơ cứu cơ bản cho học sinh. Về tuyên truyền trong buổi truyền thông ngày 24/05/2022 tại trường mầm non Vân Nội là các tuyên truyền viên của công ty Tea Talk Việt Nam. Và đặc biệt là sự có mặt của Anh Nguyễn Văn Lân - Giám đốc Tea Talk Việt Nam, chứng nhận Huấn luyện viên bơi lội và Cấp cứu hồi sinh tim phổi do Water Safe Việt Nam cùng các tuyên truyền viên của công ty đã cho trẻ biết được nguyên nhân vì sao đuối nước, các kỹ năng cơ bản để cứu người bị đuối nước. Sau đây là 1 số hình ảnh diễn ra trong buổi tuyên truyền.

 

 Anh Nguyễn Văn Lân - Giám đốc Tea Talk Việt Nam, chứng nhận Huấn luyện viên bơi lội và Cấp cứu hồi sinh tim phổi do Water Safe Việt Nam

 

Cô Lê Thị Kim - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng trường MN Vân Nội

 

Các tuyên truyền viên giáo lưu với học sinh

 

Học sinh tích cực tham gia hoạt động


Tác giả: Trường Mầm non Vân Nội
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 11
Tháng trước : 808